ਵਿਟਾਮਿਨਾਂ ਨਾਲ ਭਰਪੂਰ, ਅੰਜੀਰ ਨੂੰ ਉਸ ਦੀਆਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਵਿਸ਼ੇਸ਼ਤਾਵਾਂ ਲਈ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਸਵਾਦਿਸ਼ਟ ਅਤੇ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਫਲ ਹੈ, ਜੋ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਦੀਆਂ ਕਈ ਬਰਕਤਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੀ ਵਰਤੋਂ ਸਾਫ਼ ਜਾਂ ਸੁੱਕੀ ਹਰ ਤਰ੍ਹਾਂ ਕੀਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ, ਹਾਲਾਂਕਿ ਇਸ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਭਿੱਜ ਕੇ ਖਾਣ ਨਾਲ ਦੁੱਗਣੀ ਬਰਕਤ ਮਿਲਦੀ ਹੈ। ਅੰਜੀਰ ਨੂੰ ਰਾਤ ਭਰ ਪਾਣੀ ਵਿੱਚ ਭਿਉਂ ਕੇ ਰੱਖਣ ਨਾਲ (ਭਿੱਜਿਆ ਅੰਜੀਰ ਲਾਭ) ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਖੁਰਾਕ ਦੀ ਕੀਮਤ ਨੂੰ ਵਧਾ ਸਕਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਬਰਕਤਾਂ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਆਓ ਜਾਣਦੇ ਹਾਂ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਭਿੱਜੇ ਹੋਏ ਅੰਜੀਰ ਦਾ ਸੇਵਨ ਕਰਨ ਦੀਆਂ ਕੁਝ ਬਰਕਤਾਂ।
ਅੰਜੀਰ ਵਿੱਚ ਜੜੀ-ਬੂਟੀਆਂ ਦੀ ਮਿਠਾਸ ਹੁੰਦੀ ਹੈ, ਫਿਰ ਵੀ ਅੰਜੀਰ ਵਿੱਚ ਘੱਟ ਗਲਾਈਸੈਮਿਕ ਇੰਡੈਕਸ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਜਿਸ ਕਾਰਨ ਇਹ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਵਧੀਆ ਤਰਜੀਹ ਹੈ। ਭਿੱਜੀਆਂ ਅੰਜੀਰਾਂ ਵਿੱਚ ਮੌਜੂਦ ਘੁਲਣਸ਼ੀਲ ਫਾਈਬਰ ਬਲੱਡ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਪੱਧਰ ਨੂੰ ਸਥਿਰ ਕਰਨ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰਦਾ ਹੈ ਅਤੇ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਨਿਯੰਤਰਣ ਵਿੱਚ ਸਹਾਇਤਾ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ।