ਲੌਕੀ ਸਾਡੀ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਲਈ ਬੇਮਿਸਾਲ ਮਦਦਗਾਰ ਹੈ। ਲੋਕ ਅਕਸਰ ਇਸ ਦੇ ਕੋਝਾ ਸੁਆਦ ਨੂੰ ਦੇਖਦੇ ਹੋਏ ਇਸਨੂੰ ਨਾ ਖਾਣ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਖਾਸ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਨੌਜਵਾਨ ਇਸ ਨੂੰ ਖਾਂਦੇ ਸਮੇਂ ਅਕਸਰ ਫਿੱਟ ਦਿਖਾਈ ਦਿੰਦੇ ਹਨ। ਅਜਿਹੀ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ, ਸਰਪ੍ਰਸਤਾਂ ਲਈ ਨੌਜਵਾਨਾਂ ਲਈ ਅਣਸੁਖਾਵੀਂ ਲੌਕੀ ਦੀ ਦੇਖਭਾਲ ਕਰਨਾ ਚੁਣੌਤੀਪੂਰਨ ਹੋ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਜੇਕਰ ਤੁਹਾਨੂੰ ਵੀ ਇਸ ਸਪੱਸ਼ਟੀਕਰਨ ਦੇ ਕਾਰਨ ਅਕਸਰ ਦਰਦ ਹੁੰਦਾ ਹੈ, ਤਾਂ ਤੁਸੀਂ ਇਨ੍ਹਾਂ ਕੋਝਾ ਲੌਕੀ ਦੇ ਪਕਵਾਨਾਂ ਦੀ ਕੋਸ਼ਿਸ਼ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹੋ।
ਲੌਕੀ (ਕਰੇਲਾ ਪਕਵਾਨ) ਇੱਕ ਸਬਜ਼ੀ ਹੈ ਜੋ ਸਾਡੇ ਵਿੱਚੋਂ ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਪਸੰਦ ਨਹੀਂ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਖਾਸ ਤੌਰ ‘ਤੇ ਬੱਚੇ ਇਸ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਕਿਸੇ ਵੀ ਤਰੀਕੇ ਨਾਲ ਕਰ ਸਕਦੇ ਹਨ. ਵਿਅਕਤੀ ਇਸ ਦੇ ਕਠੋਰ ਸੁਆਦ ਦੇ ਨਤੀਜੇ ਵਜੋਂ ਕੋਝਾ ਲੌਕੀ ਤੋਂ ਬਿਨਾਂ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ। ਇਸ ਦੇ ਬਾਵਜੂਦ, ਇਸ ਨੂੰ ਤੰਦਰੁਸਤੀ ਲਈ ਬੇਮਿਸਾਲ ਕੀਮਤੀ ਮੰਨਿਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ। ਲੌਕੀ ਵਿੱਚ ਆਇਰਨ, ਪੋਟਾਸ਼ੀਅਮ, ਜ਼ਿੰਕ, ਐਲ-ਐਸਕੋਰਬਿਕ ਐਸਿਡ ਵਰਗੇ ਸਪਲੀਮੈਂਟਸ ਪਾਏ ਜਾਂਦੇ ਹਨ, ਜੋ ਸਰੀਰ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਰੱਖਣ ਵਿੱਚ ਮਦਦ ਕਰਦੇ ਹਨ। ਲੌਕੀ ਇੱਕ ਅਜਿਹੀ ਚੀਜ਼ ਹੈ ਜੋ ਸ਼ੂਗਰ ਦੇ ਮਰੀਜ਼ਾਂ ਲਈ ਇੱਕ ਸਹਾਇਕ ਹੈ।